1. Tổng hợp market chúc mừng năm mới 2023 file corel: Tại đây
  Dismiss Notice

Máy lạnh âm trần 2.5hp loại tiết kiệm điện nên tham khảo qua

Thảo luận trong 'SIÊU THỊ ĐIỆN MÁY' bắt đầu bởi haichaukinhdoanh, 27/2/23.

 1. CVC09

  CVC09 Member

  Tham gia ngày:
  25/4/23
  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  N/A
  Nghề nghiệp:
  N/A
  Nơi ở:
  N/A
  Web:
  N/A

  THỦ TỤC XUẤT KHẨU GẠO


  Để doanh nghiệp (đã có Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh xuất khẩu gạo) được xuất khẩu gạo ra nước ngoài cần trải qua 2 thủ tục chính: một là thủ tục đăng ký hợp đồng xuất khẩu gạo, hai là thủ tục hải quan trước khi hàng được xuất đi.

  Thủ tục đăng kí hợp đồng xuất khẩu gạo

  Căn cứ: Nghị định 109/2010/ND-CP về kinh doanh xuất hẩu gạo, Thông tư 44/2010/TT-BTC quy định chi tiết 1 số điều của NĐ 109/2010/ND-CP.

  -Trình tự, thủ tục:

  + Nộp hồ sơ đăng ký hợp đồng xuất khẩu gạo trong thời hạn 03 (ba) ngày làm việc, kể từ ngày hợp đồng xuất khẩu gạo được ký kết. Trường hợp có lý do chính đáng, thời hạn này được kéo dài thêm nhưng không quá 10 (mười) ngày làm việc.

  + Trong thời hạn 02 (hai) ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ đăng ký hợp lệ của thương nhân, Hiệp hội Lương thực Việt Nam có trách nhiệm đăng ký hợp đồng xuất khẩu của thương nhân theo đúng quy định của Bộ Công thương nếu thương nhân đáp ứng đủ các tiêu chí đăng ký hợp đồng xuất khẩu gạo quy định tại khoản 1 Điều 18 Nghị định 109/2010/ND-CP.

  + Trường hợp không chấp thuận đăng ký, Hiệp hội Lương thực Việt Nam phải có văn bản trả lời chậm nhất trong thời hạn 02 (hai) ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ đăng ký của thương nhân và nêu rõ lý do.

  * Thương nhân phải chịu trách nhiệm về tính xác thực của các thông tin nội dung hợp đồng đã đăng ký; chỉ được thực hiện giao hàng sau khi hợp đồng đã được đăng ký theo quy định; xuất trình hợp đồng xuất khẩu đã được đăng ký với cơ quan hải quan khi làm thủ tục xuất khẩu

  * Nội dung hợp đồng xuất khẩu gạo: Điều 5 Thông tư 44/2010/TT-BTC

  - Cơ quan đăng ký: Hiệp hội Lương thực Việt Nam

  Thương nhân nộp hồ sơ đăng ký hợp đồng trực tiếp hoặc gửi theo đường bưu điện bảo đảm (hoặc chuyển phát nhanh) đến Hiệp hội Lương thực Việt Nam. Hồ sơ:

  - Hồ sơ đăng ký hợp đồng xuất khẩu gạo gồm:

  1. Văn bản đề nghị đăng ký hợp đồng xuất khẩu gạo.

  2. Bản chính hoặc bản sao hợp lệ hợp đồng xuất khẩu gạo đã được ký kết.

  3. Bản chính báo cáo lượng thóc, gạo có sẵn, trong đó nêu rõ tổng lượng thóc, gạo thương nhân có sẵn trong kho; địa chỉ cụ thể và lượng thóc gạo có trong mỗi kho chứa thóc, gạo của thương nhân.

  4. Bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh xuất khẩu gạo còn hiệu lực, khi đăng ký hợp đồng lần đầu.

  5. (Ngoài ra)Trường hợp để được ưu tiên theo quy định tại khoản 2 Điều 18 Nghị định số 109/2010/NĐ-CP của Chính phủ, thương nhân nộp thêm văn bản đề nghị ưu tiên và báo cáo tổng hợp việc mua thóc, gạo trực tiếp thông qua hợp đồng tiêu thụ nông sản ký với người sản xuất kèm theo các chứng từ liên quan để chứng minh.

  (Điều 3 Thông tư 44/2010/TT-BTC)

  [​IMG]

  Thủ tục hải quan xuất khẩu gạo

  Gồm:

  Bước 1: Nộp hồ sơ hải quan.

  Bước 2: Hải quan tiến hành kiểm tra chi tiết hồ sơ thuế giá.và kiểm tra thực tế hàng hóa.

  Bước 3: Nộp lệ phí hải quan, hoàn thành thủ tục và được trả tờ khai hải quan.


  Hồ sơ hải quan xuất khẩu gạo gồm:

  - Tờ khai hải quan (02 bản chính)

  - Hợp đồng mua bán hàng hóa, hợp đồng ủy thác xuất khẩu (nếu xuất khẩu ủy thác) đối với hàng hóa xuất khẩu có thuế xuất khẩu, hàng xuất khẩu có yêu cầu hoàn thuế, không thu thuế, hàng hóa có quy định về thời điểm liên quan đến hợp đồng xuất khẩu: 01 bản chụp;

  - Giấy đăng ký hợp đồng xuất khẩu gạo;

  - Hóa đơn xuất khẩu đối với hàng hóa xuất khẩu có thuế xuất khẩu: 01 bản chụp;

  - Bảng kê chi tiết hàng hoá đối với trường hợp hàng hoá có nhiều chủng loại hoặc đóng gói không đồng nhất: 01 bản chụp;

  - Văn bản xác định trước mã số, trị giá hải quan (nếu có): 01 bản chụp.

  (Điều 24 Luật hải quan và Nghị định 08/2015/ND-CP)


  Thời hạn nộp hồ sơ hải quan :

  - Thời hạn nộp tờ khai hải quan được quy định như sau:

  + Đối với hàng hóa xuất khẩu, nộp sau khi đã tập kết hàng hóa tại địa điểm người khai hải quan thông báo và chậm nhất là 04 giờ trước khi phương tiện vận tải xuất cảnh; đối với hàng hóa xuất khẩu gửi bằng dịch vụ chuyển phát nhanh thì chậm nhất là 02 giờ trước khi phương tiện vận tải xuất cảnh;

  + Tờ khai hải quan có giá trị làm thủ tục hải quan trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày đăng ký.

  + Thời hạn nộp chứng từ có liên quan thuộc hồ sơ hải quan được quy định như sau:

  Trường hợp khai tờ khai hải quan giấy, người khai hải quan phải nộp hoặc xuất trình chứng từ có liên quan khi đăng ký tờ khai hải quan.

  Trường hợp khai hải quan điện tử, khi cơ quan hải quan tiến hành kiểm tra hồ sơ hải quan, kiểm tra thực tế hàng hóa, người khai hải quan nộp các chứng từ giấy thuộc hồ sơ hải quan, trừ những chứng từ đã có trong hệ thống thông tin một cửa quốc gia;


  Thời hạn nộp thuế xuất khẩu gạo:

  30 ngày kể từ ngày đăng ký tờ khai hải quan (Điều 15 Văn bản hợp nhất số 19/VBHN-VPQH Luật thuế xuất khẩu, nhập khẩu có hiệu lực từ ngày 01/01/2015)

  2.4 Thời hạn cơ quan hải quan làm thủ tục hải quan:

  Căn cứ Điều 23 Luật hải quan 2014:

  “a) Hoàn thành việc kiểm tra hồ sơ chậm nhất là 02 giờ làm việc kể từ thời điểm cơ quan hải quan tiếp nhận đầy đủ hồ sơ hải quan;

  b) Hoàn thành việc kiểm tra thực tế hàng hóa chậm nhất là 08 giờ làm việc kể từ thời điểm người khai hải quan xuất trình đầy đủ hàng hóa cho cơ quan hải quan.  Công ty logistics Việt Nam

  Công ty logistics chúng tôi được thành lập từ năm 2008, đến nay công ty đã hỗ trợ hơn 1000 doanh nghiệp hoàn tất thủ tục hải quan và vận chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu cho đối tác

  Tại Việt Nam công ty logistics chúng tôi có hệ thống văn phòng chi nhánh khắp 3 miền như Hà Nội, Hải Phòng, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Bắc Ninh, Bình Dương. và hơn 300 nhân sự

  Công ty logistics cước vận chuyển toàn cầu có mạng lưới chi nhánh, đối tác rộng khắp từ China, Taiwan, Korea, Singapore, Malaysia...tới châu Âu, châu Mỹ , Úc luôn đảm bảo cho việc giao nhận hàng hóa đến tay khách hàng được nhanh và an toàn nhất.


  Công ty logistics vận chuyển quốc tế - cuocvanchuyen.vn

  Vận chuyển hàng hóa quốc tế đường biển

  Vận chuyển hàng hóa quốc tế đường hàng không

  Vận chuyển hàng đóng ghép container, hàng kho CFS - CFS

  Dịch vụ khai báo hải quan hàng hóa xuất nhập khẩu

  Dịch vụ vận chuyển nội địa bằng xe tải, xe đầu kéo đến kho, xưởng khách hàng

  Dịch vụ xin giấy phép nhập khẩu, công bố, hợp quy, hợp chuẩn, kiểm định, kiểm tra chất lượng


  Nếu bạn đang tìm kiếm một công ty logistics đáng tin cậy tại Việt Nam, hãy liên hệ với công ty logistics chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.
   
 2. Dangconstruction

  Dangconstruction Member

  Tham gia ngày:
  19/4/23
  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  N/A
  Nghề nghiệp:
  N/A
  Nơi ở:
  N/A
  Web:
  N/A

  THỦ TỤC NHẬP KHẨU GIẤY THỬ NGHIỆM Ố VÀNG

  Thủ tục nhập khẩu giấy thử nghiệm ố vàng gồm những chứng từ nào? Doanh nghiệp cần chuẩn bị những chứng từ gì để làm thủ tục khai báo hải quan cho giấy thử nghiệm ố vàng? Thuế nhập khẩu của giấy thử nghiệm ố vàng là bao nhiêu? Cần chứng từ gì để giảm thuế nhập khẩu tại Việt Nam? Hãy cùng cuocvanchuyen tìm hiểu bài dưới đây.  Tìm hiểu về giấy thử nghiệm ố vàng

  Thử nghiệm độ ố vàng là gì?


  Đây là một bài kiểm tra dự đoán, đơn giản, thường được sử dụng để đánh giá tiềm năng bị ố vàng của hàng dệt màu trắng hoặc màu phấn trong vận chuyển hoặc bảo quản. Thử nghiệm cụ thể đối với màu vàng phenolic, đó là sự đổi màu của hàng dệt do tác dụng của các oxit của nitơ trên phenol có màu vàng. Nó không nhằm đối phó với nhiều nguyên nhân khác của sự đổi màu, ví dụ: sự di cư hoặc sự mờ dần của các chất làm sáng quang học, sự mờ dần của khói khí, oxy hóa chất bôi trơn vải và như vậy.


  Giấy thử nghiệm ố vàng dùng trong phòng lab đánh giá khả năng đổi màu, ngã vàng của hàng dệt may trong quá trình vận chuyển, bảo quản hoặc tiếp xúc với mồ hôi.

  Giấy thử nghiệm ố vàng thích hợp cho sợi trắng hoặc sợi nhẹ, vải hoặc hàng may mặc thành phẩm. Thử nghiệm này chỉ phù hợp để dự đoán màu vàng gây ra bởi phản ứng với oxy hoặc nitơ, nhưng không phù hợp với màu vàng gây ra bởi các nguyên nhân khác, chẳng hạn như phai màu của ánh sáng, mờ dần của khói và tương tự.


  Chứng từ khai báo hải quan giấy thử nghiệm ố vàng

  Để có thể nhập khẩu giấy thử nghiệm ố vàng thì đây phải là hàng mới 100% và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Thông thường doanh nghiệp nhập khẩu giấy thử nghiệm từ nhãn hiệu James Heal.


  Giấy thử nghiệm ố vàng không nằm trong danh mục cấm nhập khẩu của Việt Nam, nên các doanh nghiệp có thể chuẩn bị các chứng từ dưới đây để khai báo hải quan nhập khẩu:


  + Commercial Invoice (Hóa đơn thương mại)

  + Packing List (Phiếu đóng gói)

  + Bill of Lading (Vận đơn đường biển/ đường hàng không)

  + Certificate of Origin (Chứng nhận nguồn gốc xuất xứ - Nếu có)

  + Tờ khai hải quan nhập khẩu

  + Sales Contract (Hợp đồng Thương mại - Nếu có)


  Hscode của giấy thử nghiệm ố vàng

  Với mặt hàng giấy thử nghiệm ố vàng, có thể tham khảo mã sau đây


  4823 - Giấy, bìa, tấm xenlulo và màng xơ sợi xenlulo khác, đã cắt theo kích cỡ hoặc hình dạng; các vật phẩm khác bằng bột giấy, giấy, bìa, tấm xenlulo hoặc màng xơ sợi xenlulo.

  482390 - Loại khác:

  Loại khác: 48239099


  Thuế suất nhập khẩu giấy thử nghiệm ố vàng

  Giấy thử nghiệm ố vàng có


  Thuế nhập khẩu thông thường: 30%

  Thuế nhập khẩu ưu đãi: 20%

  Thuế GTGT 8%

  Nếu có C/O form E,D,VK,…: 0%


  Quy trình nhập khẩu giấy thử nghiệm ố vàng

  Bước 1: Shipper gửi thông tin để cuocvanchuyen.vn lấy booking.

  Bước 2: Shipper hoặc Cuocvanchuyen.vn sẽ làm tờ khai xuất khẩu ở nước xuất khẩu.

  Bước 3: Tàu cập cảng ở nước nhập khẩu.

  Bước 4: Cuocvanchuyen.vn gửi thông báo hàng đến đề nghị Cnee cung cấp chứng từ.

  Bước 5: Cnee cũng cấp invoice, packing list, hợp đồng, CO và một số chứng từ liên quan (nếu có)

  Bước 6: Cuocvanchuyen.vn lên tờ khai nhập khẩu nháp gửi cho Cnee kiểm tra thông tin và xác nhận thuế nhập khẩu.

  Bước 7: Sau khi Cnee xác nhận, cuocvanchuyen.vn truyền tờ khai chính thức và phần luồng (Luồng xanh: thông quan, luồng vàng: đợi hải quan yêu cầu chỉnh sửa và thông quan, luồng đỏ: nộp hồ sơ đợi kiểm hóa)

  Bước 8: Giao hàng về kho Cnee hoặc Cnee sẽ tự vận chuyển về kho của mình.


  Công ty vận chuyển quốc tế - Giá cước vận tải biển, hàng không.

  Công ty logistics chúng tôi được thành lập từ năm 2008, đến nay công ty đã hỗ trợ hơn 1000 doanh nghiệp hoàn tất thủ tục hải quan và vận chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu cho đối tác

  Tại Việt Nam công ty logistics chúng tôi có hệ thống văn phòng chi nhánh khắp 3 miền như Hà Nội, Hải Phòng, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Bắc Ninh, Bình Dương. và hơn 300 nhân sự

  Công ty logistics cước vận chuyển toàn cầu có mạng lưới chi nhánh, đối tác rộng khắp từ China, Taiwan, Korea, Singapore, Malaysia...tới châu Âu, châu Mỹ , Úc luôn đảm bảo cho việc giao nhận hàng hóa đến tay khách hàng được nhanh và an toàn nhất.


  Công ty logistics cước vận chuyển quốc tế - cuocvanchuyen.vn

  Vận chuyển hàng hóa quốc tế đường biển

  Vận chuyển hàng hóa quốc tế đường hàng không

  Vận chuyển hàng đóng ghép container, hàng kho CFS - CFS

  Dịch vụ khai báo hải quan hàng hóa xuất nhập khẩu

  Dịch vụ vận chuyển nội địa bằng xe tải, xe đầu kéo đến kho, xưởng khách hàng

  Dịch vụ xin giấy phép nhập khẩu, công bố, hợp quy, hợp chuẩn, kiểm định, kiểm tra chất lượng


  Nếu bạn đang tìm kiếm một công ty logistics đáng tin cậy tại Việt Nam, hãy liên hệ với công ty logistics chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.


   
 3. Cuocvanchuyenvn

  Cuocvanchuyenvn Member

  Tham gia ngày:
  21/3/23
  Bài viết:
  17
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nữ
  Nghề nghiệp:
  N/A
  Nơi ở:
  N/A
  Web:

  THỦ TỤC XUẤT NHẬP HÀNG HÓA TỪ NỘI ĐỊA VÀO KHO NGOẠI QUAN


  Bộ chứng từ nhập/xuất từ nội địa và kho ngoại quan là gì ?

  Thủ tục nhập/xuất hàng hóa từ nội địa vào kho ngoại quan có khó không ?

  Thủ tục hải quan đối với hàng hóa nhập/xuất từ nội địa vào kho ngoại quan như thế nào ?


  Quy định tại điểm C khoản 1 Điều 35 Nghị Định số 08/2015/NĐ-CP, theo đó, tại điểm này quy định: “ Hàng hóa mua bán giữa doanh nghiệp Việt Nam với tổ chức, cá nhân nước ngoài không có hiện diện tại Việt Nam và được thương nhân nước ngoài chỉ định giao, nhận hàng hóa với doanh nghiệp khác tại Việt Nam “. Để thực hiện được quy định này, thương nhân nước ngoài phải đáp ứng điều kiện không có hiện diện tại Việt Nam thì thuộc trường hợp xuất nhập khẩu tại chỗ quy định tại điểm c khoản 1 Điều 35 Nghị dịnh số 08/2015/NĐ-CP.

  Trường hợp thương nhân nước ngoài đã có hiện diện tại Việt Nam như đã có Văn phòng đại diện, Chi nhánh, đầu tư thành lập tổ chức kinh tế; đầu tư góp vốn, mua cổ phần, mua phần vốn góp; thực hiện dự án đầu tư; đầu tư theo hình thức hợp đồng BCC; các hình thức đầu tư , loại hình tổ chức kinh tế mới theo quy định của Chính phủ thì không thuộc trường hợp xuất nhập khẩu tại chỗ quy định tại điểm c khoản 1 Điều 35 Nghị định số 08/2015/NĐ-CP.

  Chúng ta có thể thấy, bản chất giao dịch của hàng hóa thì hàng hóa thì hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu phải được đưa ra/đưa vào lãnh thổ Việt Nam hoặc đưa ra/ đưa vào khu vực hải quan riêng ( Kho Ngoại Quan ) . Vì vậy, hiện tại để có thể thực hiện hình thức xuất nhập khẩu tại chỗ theo quy định, Doanh Nghiệp cần phải thông qua Kho Ngoại Quan. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các Doanh Nghiệp quy trình cũng như các chi phí cần thiết khi thuê Kho Ngoại Quan.

  [​IMG]  Bộ chứng từ nhập hàng từ nội địa vào Kho Ngoại Quan:

  · Hóa đơn thương mại

  · Phiếu đóng gói hàng hóa

  · Tờ khai hàng hóa nhập kho ngoại quan

  · Hợp đồng thuê kho ngoại quan

  · Hợp đồng nguyên tắc với chủ kho ngoại quan

  · Giấy ủy quyền gởi hàng

  · Giấy chuyển quyền sở hữu hàng hóa ( nếu có )  Thủ tục hải quan đối với hàng hóa nhập khẩu vào nội địa có nguồn gốc là hàng hóa xuất khẩu đã hoàn thành thủ tục hải quan gửi kho ngoại quan  Bước 1: Doanh Nghiệp mở tờ khai hải quan nhập từ nội địa vào Kho Ngoại Quan của Cước Vận Chuyển

  Bước 2: Doanh Nghiệp cung cấp tờ khai hải quan thông quan và mã vạch cho Cước Vận Chuyển

  Bước 3: Doanh Nghiệp vận chuyển hàng hóa đến Kho Ngoại quan của Cước Vận Chuyển và tiến hành nhập kho.

  Bước 4: Cước Vận Chuyển ( chủ kho ) tiến hành khai báo danh mục hàng hóa nhập kho và thống kê hàng hóa nhập kho với hải quan của kho ngoại quan. Sau đó tiến hành thanh lý tờ khai hải quan nhập khẩu vào Kho Ngoại Quan.

  Bước 5: Doanh Nghiệp tiến hành phát lệnh giao hàng ( D/O ) để có thể yêu cầu Cước Vận Chuyển giao lô hàng cho người mua.

  Bước 6: Người mua tiến hành mở tờ khai xuất từ Kho Ngoại Quan vào nội địa.

  Bước 7: Người mua cung cấp tờ khai đã thông quan và mã vạch cho Cước Vận Chuyển để Cước Vận Chuyển có thể tiến hành thanh lý tờ khai.

  Bước 8: Người mua hàng chuẩn bị và sắp xếp phương tiện đến kho bãi ngoại quan để nhận hàng theo lịch đã đăng ký.

  Cước Vận Chuyển tự tin có thể cung cấp dịch vụ nhập/xuất kho ngoại quan nhanh chóng, phục vụ mục đích lấy hàng vào/ra trong ngày của Doanh Nghiệp. Từ đó, giúp Doanh Nghiệp có thể triển khai kế hoạch sản xuất theo đúng tiến độ đề ra.

  Cước Vận Chuyển đã làm thực tế rất nhiều lô hàng theo quy định, Nghị Định mới. Doanh Nghiệp có thể yên tâm với sự tư vấn tận tình của chúng tôi và dịch vụ của chúng tôi mang lại.  Chính sách thuế đối với hàng hóa từ nội địa vào Kho Ngoại Quan và xuất ra nội địa:


  Trường hợp Doanh Nghiệp có hàng hóa nhập khẩu vào nội địa có nguồn gốc là hàng xuất khẩu đã hoàn thành thủ tục hải quan gửi kho ngoại quan, doanh nghiệp thực hiện thủ tục hải quan và chính sách thuế theo loại hình tương uwnsgl hàng hóa nhập khẩu từ kho ngoại quan vào nội địa để sản xuất hàng hóa xuất khẩu , đáp ứng điều kiện theo quy định tại Điều 12 Nghị định số 134/2016/NĐ-CP ngày 1/9/2016 được sửa đổi, bổ sung tại khoản 6 Điều 1 Nghị định số 18/2021/NĐ-CCP ngày 11/3/2021 thì được miễn thuế nhập khẩu, không thu thuế GTGT theo quy định.  Công ty logistics cước vận chuyển quốc tế - cuocvanchuyen.vn


  Vận chuyển hàng hóa quốc tế đường biển

  Vận chuyển hàng hóa quốc tế đường hàng không

  Vận chuyển hàng đóng ghép container, hàng kho CFS - CFS

  Dịch vụ khai báo hải quan hàng hóa xuất nhập khẩu

  Dịch vụ vận chuyển nội địa bằng xe tải, xe đầu kéo đến kho, xưởng khách hàng

  Dịch vụ xin giấy phép nhập khẩu, công bố, hợp quy, hợp chuẩn, kiểm định, kiểm tra chất lượng


  Nếu bạn đang tìm kiếm một công ty logistics đáng tin cậy tại Việt Nam, hãy liên hệ với công ty logistics chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.
   
 4. dangnga

  dangnga Member

  Tham gia ngày:
  15/3/23
  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Nghề nghiệp:
  N/A
  Nơi ở:
  N/A
  Web:

  THỦ TỤC NHẬP KHẨU DUNG DỊCH VỆ SINH


  Dung dịch vệ sinh từ rất lâu đã trở thành vật phẩm thiết yếu trong đời sống của chị em phụ nữ và cả nam giới, có rất nhiều doanh nghiệp đã kinh doanh lâu đời về mặt hàng này, nhưng cũng có những doanh nghiệp đang dự định nhập khẩu nhưng chưa biết về thủ tục, thuế suất nhập khẩu, mã HS code v..vv.

  Hãy cùng cuocvanchuyen.vn tìm hiểu thông tin nhập khẩu băng vệ sinh như thế nào nhé:

  [​IMG]

  Dung dịch vệ sinh được xem là mỹ phẩm, cho nên trước khi nhập khẩu dung dịch vệ sinh, doanh nghiệp cần làm công bố mỹ phẩm.

  Mỹ phẩm nằm trong danh sách đặc thù của cục Quản lý Dược- Bộ y tế. Vậy nên, trước khi nhập khẩu, doanh nghiệp phải làm công bố mỹ phẩm theo thông tư 06/2011/TT-BYT. Bản công bố mỹ phẩm có giá trị 5 năm kể từ ngày được cấp.

  Mã Hs code dung dịch vệ sinh:

  Mã Hs code của dung dịch vệ sinh: 33079090

  Thuế nhập khẩu ưu đãi: 18%

  Thuế nhập khẩu C/O Form D (dành riêng cho khối Asean): 0%

  Thuế nhập khẩu C/O Form AK (dành riêng thị trường Hàn Quốc): 0%

  Khi nhập khẩu dung dịch vệ sinh thì cần chú trọng nhãn mác bao gồm các thông tin cơ bản sau:

  Tên hàng hoá

  Tên nhà sản xuất, nhà nhập khẩu

  Xuất xứ hàng hoá

  Mã hàng hoá (nếu có)

  Chứng từ cần thiết khi làm hồ sơ nhập khẩu dung dịch vệ sinh:

  + Commercial Invoice (Hóa đơn Thương mại)

  + Packing List (Phiếu đóng gói hàng hóa)

  + Bill of Lading (Vận đơn đường biển hoặc Vận đơn đường hàng không)

  + Certificate of Origin (Giấy chứng nhận nguồn gốc xuất xứ hàng hóa)

  + Sales Contract (Hợp đồng Thương mại - Nếu cần thiết cho việc thanh toán quốc tế)

  Với kinh nghiệm lâu năm trong ngành Logistics, chúng tôi hỗ trợ doanh nghiệp khai báo hải quan và tư vấn thủ tục khi xuất khẩu mặt hàng này. Vui lòng liên hệ với chúng tôi để có được tư vấn trực tiếp và có thêm nhiều thông tin khác.

  Công ty vận chuyển quốc tế - Giá cước vận tải biển, hàng không.

  Công ty logistics chúng tôi được thành lập từ năm 2008, đến nay công ty đã hỗ trợ hơn 1000 doanh nghiệp hoàn tất thủ tục hải quan và vận chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu cho đối tác

  Tại Việt Nam công ty logistics chúng tôi có hệ thống văn phòng chi nhánh khắp 3 miền như Hà Nội, Hải Phòng, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Bắc Ninh, Bình Dương. và hơn 300 nhân sự

  Công ty logistics cước vận chuyển toàn cầu có mạng lưới chi nhánh, đối tác rộng khắp từ China, Taiwan, Korea, Singapore, Malaysia...tới châu Âu, châu Mỹ , Úc luôn đảm bảo cho việc giao nhận hàng hóa đến tay khách hàng được nhanh và an toàn nhất.

  Công ty logistics cước vận chuyển quốc tế - cuocvanchuyen.vn

  Vận chuyển hàng hóa quốc tế đường biển

  Vận chuyển hàng hóa quốc tế đường hàng không

  Vận chuyển hàng đóng ghép container, hàng kho CFS - CFS

  Dịch vụ khai báo hải quan hàng hóa xuất nhập khẩu

  Dịch vụ vận chuyển nội địa bằng xe tải, xe đầu kéo đến kho, xưởng khách hàng

  Dịch vụ xin giấy phép nhập khẩu, công bố, hợp quy, hợp chuẩn, kiểm định, kiểm tra chất lượng

  Nếu bạn đang tìm kiếm một công ty logistics đáng tin cậy tại Việt Nam, hãy liên hệ với công ty logistics chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.
   
 5. CVC09

  CVC09 Member

  Tham gia ngày:
  25/4/23
  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  N/A
  Nghề nghiệp:
  N/A
  Nơi ở:
  N/A
  Web:
  N/A

  GIÁ VẬN CHUYỂN HÀNG HÓA TỪ VIỆT NAM ĐI CẢNG BUSAN, HÀN QUỐC

  Cước tàu biển từ Hải Phòng đi Busan?

  Cước vận chuyển hàng từ Hồ Chí Minh đi Busan?

  Vận chuyển hàng hóa từ Việt Nam đi Hàn Quốc?

  Vận chuyển Việt Nam sang Hàn Quốc?

  Giá cước vận chuyển đường biển đi Hàn Quốc?


  Đôi nét về cảng Busan

  Cảng Busan hiện tại được trang bị đầy đủ các trang thiết bị hiện tại trải dài khoảng 26.8 km, có thể cho phép 169 tàu cập bến cùng lúc và lượng xử lý hàng hóa vào khoảng 91 triệu tấn hàng/năm.

  Cảng Busan có nhiều bến cảng: Cảng Bắc, Cảng Nam, cảng Dadaepo và bến cảng Gamcheon.

  Cảng Busan được xây dựng trên diện tích 153ha. Cảng Busan có bốn bến cảng hiện đại được trang bị đầy đủ là bến cảng Bắc, bến cảng Nam, bến cảng Dadaepo và bến cảng Gamcheon. Cảng nằm trải trên chiều dài 26,8km, cho phép 169 tàu cập bến cùng lúc và có thể xử lý hàng hóa trong 91 triệu tấn hàng hóa/năm

  Đây là trung tâm kinh tế, văn hóa và giáo dục của vùng đông nam Hàn Quốc. Cảng Busan là cảng biển bận rộn nhất Hàn Quốc và là một trong 9 cảng biển bận rộn nhất trên thế giới. Cảng biển busan hàn quốc lớn nhất xứ sở kim chi tính đến thời điểm hiện tại. Cảng biển này cũng đang giữ vị trí là cảng biển lớn thứ 5 thế giới. Điều này cho thấy vị trí quan trọng và tầm ảnh hưởng lớn của cảng biển phía đông Hàn quốc của vùng Đông bắc á này.

  Mỗi năm, lượng hàng hóa trung chuyển qua cảng busan khoảng 20 triệu TEU với 43 bến cảng để tiếp nhận và xử lý 150 tàu container cùng lúc.

  Giá cước vận chuyển hàng từ Việt Nam đi cảng Busan, Hàn Quốc :

  [​IMG]  [​IMG]  Lịch trình và thời gian vận chuyển từ Việt Nam đi Busan, Hàn Quốc.
  Lịch tàu từ Hồ Chí Minh, Cát Lái đi Busan có nhiều tuyến hang tuần: thứ 3, thứ 5, thứ 6, thứ 7, Chủ Nhật

  Lịch tàu từ Hải Phòng đi Busan: thứ 7, Chủ Nhật hang tuần

  Thời gian vận chuyển từ Việt Nam đi Busan vào khoảng 8-9 ngày tàu chạy.

  Kim ngạch xuất khẩu hàng của Việt Nam sang Busan
  Số liệu thống kê của Tổng cục Hải quan cho thấy, trong 5 tháng đầu năm, xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam sang Hàn Quốc đạt gần 9,2 tỷ USD, giảm 7,1% so với cùng kỳ năm ngoái.

  Trong đó, sản phẩm máy vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện đạt 1,9 tỷ USD, điện thoại các loại và linh kiện 1,3 tỷ USD, máy móc, thiết bị, dụng cụ phụ tùng khác 1,1 tỷ USD, phương tiện vận tải và phụ tùng 456 triệu USD…Cùng với đó là các mặt hàng thế mạnh như thủy sản đạt 293 triệu USD, rau quả 86 triệu USD, cà phê 86 triệu USD, gỗ và sản phẩm gỗ 325 triệu USD, hàng dệt may 1,1 tỷ USD, giày dép 256 triệu USD...

  Hàn Quốc thuộc nhóm 5 khách hàng đứng đầu trong tổng số 180 thị trường xuất khẩu dệt may của Việt Nam, đồng thời nằm trong nhóm thị trường xuất khẩu hàng đầu của đồ gỗ nước ta.

  Năm 2018 cũng là năm đầu tiên xuất khẩu cả năm vượt qua ngưỡng 600 tỷ USD, đưa Hàn Quốc trở thành quốc gia xuất khẩu lớn thứ sáu trên thế giới. Tổng giá trị các giao dịch vượt 1.000 tỷ USD trong năm thứ hai liên tiếp, trong bối cảnh kinh tế toàn cầu tiếp tục phục hồi. Đáng chú ý, xuất khẩu chip nhớ đạt mức cao kỷ lục 126,7 tỷ USD và xuất khẩu các máy móc và sản phẩm hóa dầu cũng vượt mức cao kỷ lục trước đó khi đạt trên 50 tỷ USD năm

  Công ty vận chuyển quốc tế - Giá cước vận tải biển, hàng không.
  Công ty logistics chúng tôi được thành lập từ năm 2008, đến nay công ty đã hỗ trợ hơn 1000 doanh nghiệp hoàn tất thủ tục hải quan và vận chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu cho đối tác

  Tại Việt Nam công ty logistics chúng tôi có hệ thống văn phòng chi nhánh khắp 3 miền như Hà Nội, Hải Phòng, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Bắc Ninh, Bình Dương. và hơn 300 nhân sự

  Công ty logistics cước vận chuyển toàn cầu có mạng lưới chi nhánh, đối tác rộng khắp từ China, Taiwan, Korea, Singapore, Malaysia...tới châu Âu, châu Mỹ, Úc luôn đảm bảo cho việc giao nhận hàng hóa đến tay khách hàng được nhanh và an toàn nhất.

  Công ty logistics cước vận chuyển quốc tế - cuocvanchuyen.vn
  Vận chuyển hàng hóa quốc tế đường biển

  Vận chuyển hàng hóa quốc tế đường hàng không

  Vận chuyển hàng đóng ghép container, hàng kho CFS - CFS

  Dịch vụ khai báo hải quan hàng hóa xuất nhập khẩu

  Dịch vụ vận chuyển nội địa bằng xe tải, xe đầu kéo đến kho, xưởng khách hàng

  Dịch vụ xin giấy phép nhập khẩu, công bố, hợp quy, hợp chuẩn, kiểm định, kiểm tra chất lượng

  Nếu bạn đang tìm kiếm một công ty logistics đáng tin cậy tại Việt Nam, hãy liên hệ với công ty logistics chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

   
 6. Dangconstruction

  Dangconstruction Member

  Tham gia ngày:
  19/4/23
  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  N/A
  Nghề nghiệp:
  N/A
  Nơi ở:
  N/A
  Web:
  N/A

  QUY TRÌNH KHAI BÁO HÓA CHẤT

  Hóa chất là gì? Loại nào được nhập khẩu?

  Theo điều 4, Luật Hóa chất 2018:

  Hóa chất là đơn chất, hợp chất, hỗn hợp chất được con người khai thác hoặc tạo ra từ nguồn nguyên liệu tự nhiên, nguyên liệu nhân tạo.

  Chất là đơn chất, hợp chất kể cả tạp chất sinh ra trong quá trình chế biến, những phụ gia cần thiết để bảo đảm đặc tính lý, hóa ổn định, không bao gồm các dung môi mà khi tách ra thì tính chất của chất đó không thay đổi.

  Trong ngành hóa học, hóa chất là một dạng của vật chất có đặc tính hóa học không đổi. Không thể tách nó ra thành những thành phần nhỏ hơn bằng các phương pháp vật lý mà không bẻ gãy các liên kết hóa học. Hóa chất có các trạng thái khí, lỏng, rắn và plasma.

  Hỗn hợp chất là tập hợp của hai hoặc nhiều chất mà giữa chúng không xảy ra phản ứng hóa học trong điều kiện bình thường.

  Hóa chất nguy hiểm là hóa chất có một hoặc một số đặc tính nguy hiểm sau đây theo nguyên tắc phân loại của Hệ thống hài hòa toàn cầu về phân loại và ghi nhãn hóa chất:

  Trong xuất nhập khẩu mặt hàng hóa chất, ngoài tên thương mại thì tên khoa học rất quan trọng, làm căn cứ để để xác định xem loại hóa chất bạn đang hướng đến có được phép nhập khẩu hay không, và nếu có thì thuộc nhóm nhập khẩu có điều kiện hay nhập như hàng hóa thông thường.

  Mỗi một loại hóa chất sẽ được ký hiệu bởi một dãy số tương ứng và duy nhất, gọi là mã CAS (Chemical Abstracts Service - tên một bộ phận thuộc hiệp hội hóa học của Mỹ).

  Vậy kiểm tra mã CAS ở đâu trong bộ chứng từ nhập khẩu? Trong mua bán quốc tế mặt hàng hóa chất, ngoài các chứng từ quen thuộc như hợp đồng, hóa đơn, phiếu đóng gói... thì người bán có trách nhiệm phải cung cấp cho người mua Bảng chỉ dẫn an toàn hóa chất Material Safety Data Sheet (MSDS). Trên MSDS có đầy đủ tất cả các thông tin và mức độ nguy hiểm của loại hóa chất bạn nhập và cả mã CAS nữa.

  Kiểm tra MSDS - Material Safety Data Sheet xem các có thành phần chất nào bị dính khai báo tiền chất không


  [​IMG]  Dựa vào mã CAS này bạn xác định được hóa chất thuộc nhóm nào dưới đây

  1. Hóa chất cấm nhập khẩu

  2. Hóa chất bị hạn chế nhập khẩu

  3. Hóa chất được nhập khẩu nhưng phải khai báo hóa chất

  4. Hóa chất được nhập khẩu như hàng hóa thông thường

  Ví dụ MSDS hóa chất trên có 1 chất Toluen – 108-88-3 được xét vào nhóm hóa chất được nhập khẩu nhưng phải khai báo hóa chất.

  Quy trình thủ tục thông quan mặt hàng hóa chất khi có chất bị dính KHAI BÁO HÓA CHÂT

  Bước 1: Khai báo hóa chất, khai báo qua Cổng Thông tin một cửa Quốc gia vnsw.gov.vn.

  Bước 2: Khia báo hải quan, làm hồ sợ đăng ký Kiểm tra chất lượng trên Sở Xây Dựng

  Bước 3: Khi đã có giấy đăng ký cầm nộp cho Hải quan để được bảo quản hàng háo

  Bước 4: Giám định qua kho lấy mẫu về test

  Bước 5: Khi được cấp chứng thư, cầm chứng thư nộp lại cho Sở xây dựng tiếp nhận và cho kết quả.

  Bước 6: Sau khi đã có kết quả cầm nộp cho hải quan là hoàn thành.


  KHAI BÁO HÓA CHẤT

  Bước 1: Chuẩn bị bộ hồ sơ, bao gồm:


  + Commercial Invoice (Hóa đơn Thương mại)

  + Packing List (Phiếu đóng gói hàng hóa)

  + Bill of Lading (Vận đơn đường biển hoặc Vận đơn đường hàng không)

  + Sales Contract (Hợp đồng Thương mại - Nếu cần thiết cho việc thanh toán quốc tế)

  + Material Safety Data Sheet - MSDS


  Bước 2: Đăng ký tài khoản trên vnsw.gov.vn

  Bước 3: Tiến hành khai báo trực tuyến trên vnsw.gov.vn

  · Truy cập vào website vnsw.gov.vn và đăng nhập.

  · Chọn bộ công thương – Khai báo hóa chất để mở cửa sổ khai báo hóa chất.

  · Thêm hồ sơ và nhập dữ liệu khai báo.

  · Sau khi nhập thông tin trên, các bạn tiến hành nhập thông tin hóa chất.

  · Sau đó nhấn gửi và sử dụng CKS để ký, hệ thống sẽ phản hồi kết quả cho bạn ngay hoặc trong khoảng 1 giờ.


  Công ty logistics cước vận chuyển quốc tế - cuocvanchuyen.vn

  Vận chuyển hàng hóa quốc tế đường biển

  Vận chuyển hàng hóa quốc tế đường hàng không

  Vận chuyển hàng đóng ghép container, hàng kho CFS - CFS

  Dịch vụ khai báo hải quan hàng hóa xuất nhập khẩu

  Dịch vụ vận chuyển nội địa bằng xe tải, xe đầu kéo đến kho, xưởng khách hàng

  Dịch vụ xin giấy phép nhập khẩu, công bố, hợp quy, hợp chuẩn, kiểm định, kiểm tra chất lượng


  Nếu bạn đang tìm kiếm một công ty logistics đáng tin cậy tại Việt Nam, hãy liên hệ với công ty logistics chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

   
 7. Cuocvanchuyenvn

  Cuocvanchuyenvn Member

  Tham gia ngày:
  21/3/23
  Bài viết:
  17
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nữ
  Nghề nghiệp:
  N/A
  Nơi ở:
  N/A
  Web:

  THỦ TỤC NHẬP KHẨU MÀN HÌNH MÁY TÍNH


  Nhập khẩu màn hình máy tính có khó không?

  Mã Hs của màn hình máy tính là gì ?

  Thuế nhập khẩu màn hình máy tính là bao nhiêu ?

  Cần thủ tục gì để nhập khẩu màn hình máy tính?


  Nhập khẩu màn hình máy tính ngoài khai báo hải quan, chúng ta cần phải thực hiện thủ tục kiểm tra hiệu suất năng lượng và dán nhãn năng lượng.

  Màn hình máy tính là một thành phần quan trọng không thể thiếu khi sử dụng máy tính để bàn. Ngày nay, cầu nhập khẩu màn hình máy tính từ các quốc gia khác đang gia tăng, và do đó, chính sách về nhập khẩu các sản phẩm công nghệ thông tin này cũng đang trở nên nghiêm ngặt hơn.


  [​IMG]  Mã HS của màn hình máy tính

  Mã HS (Harmonized System) cho màn hình máy tính có thể được tìm thấy trong nhóm 8528 của hệ thống HS, được miêu tả như sau: 'Màn hình và máy chiếu, không kèm theo thiết bị thu dùng trong truyền hình; thiết bị thu dùng trong truyền hình, có hoặc không gắn với máy thu thanh sóng vô tuyến hoặc thiết bị ghi hoặc tái tạo âm thanh hoặc hình ảnh


  85287292

  - - - - Loại màn hình tinh thể lỏng (LCD), đi-ốt phát quang (LED) và màn hình dẹt khác


  Thuế nhập khẩu của màn hình máy tính

  Theo Mã Hs tham khảo ở trên thì thuế nhập khẩu của màn hình máy tính là 35%

  VAT 10%

  Nếu có các chứng nhận xuất xứ như E: 10%

  D, AJ, VJ, AI, …: 0%


  Hồ sơ nhập khẩu màn hình máy tính

  · Hóa đơn thương mại (Commercial invoice)

  · Quy cách đóng gói (Packing list)

  · Vận tải đơn (Bill of Lading)

  · Chứng nhận xuất xứ (C/O) nếu có

  · Catalogue của màn hinh.

  Sau khi hàng hóa được thông quan và mang về kho bảo quản , doanh nghiệp cần làm hồ sơ đăng ký công bố hiệu suất năng lượng và dán nhãn năng lượng theo TCVN 9058:2012. Sau khi kiểm tra hiệu suất tối thiểu, chúng ta cần làm đăng ký công bố hiệu suất năng lượng và dán nhãn cho sản phẩm trước khi đưa sản phẩm ra lưu thông trên thị trường.

  Các loại màn hình không cần kiểm tra hiệu suất năng lượng gồm :

  Màn hình hiệu suất cao

  Màn hình chuyên dụng

  Một số màn hình có chức năng đặc biệt.

  Lưu ý: Chúng ta cần yêu cầu người bán hàng dán đầy đủ nhãn mác trên hàng hóa: Tên hàng, địa chỉ nhà sản xuất, nhãn hiệu, xuất xứ

  Các bước nhập khẩu màn hình máy tính:

  Bước 1: Liên hệ người bán hàng và theo dõi quá trình đóng gói hàng hóa.

  Bước 2: Kiểm tra chứng từ nhập khẩu bao gồm Invoice, Packing list, Contract

  Bước 3: Lấy booking từ đại lý hãng tàu. Booking thể hiện rõ

  nơi đi, nơi đến, tên hàng, số khối, trọng lượng

  Bước 4: Nhận thông báo hàng đến và debit note của hãng tàu và thanh toán để lấy Lệnh giao hàng.

  Bước 5: Truyền tờ khai hải quan bằng phần mềm ECUS

  Bước 6: Nộp các hồ sơ khai báo hải quan cho hải quan nếu tờ khai rơi vào luồng vàng, đỏ, nếu là luồng đỏ, chúng ta phải nộp hồ sơ kiểm hóa, và kiểm hóa hàng cùng với hải quan.

  Bước 7: Sau khi thông quan hàng hóa, lấy hàng về kho.

  Bước 8: Lưu giữ các chứng từ liên quan đến lô hàng, báo cáo thuế và kiểm tra sau thông quan (nếu có).

  Công ty vận chuyển quốc tế - Giá cước vận tải biển, hàng không.

  Công ty logistics chúng tôi được thành lập từ năm 2008, đến nay công ty đã hỗ trợ hơn 1000 doanh nghiệp hoàn tất thủ tục hải quan và vận chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu cho đối tác

  Tại Việt Nam công ty logistics chúng tôi có hệ thống văn phòng chi nhánh khắp 3 miền như Hà Nội, Hải Phòng, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Bắc Ninh, Bình Dương. và hơn 300 nhân sự

  Công ty logistics cước vận chuyển toàn cầu có mạng lưới chi nhánh, đối tác rộng khắp từ China, Taiwan, Korea, Singapore, Malaysia...tới châu Âu, châu Mỹ , Úc luôn đảm bảo cho việc giao nhận hàng hóa đến tay khách hàng được nhanh và an toàn nhất.

  Công ty logistics cước vận chuyển quốc tế - cuocvanchuyen.vn

  Vận chuyển hàng hóa quốc tế đường biển

  Vận chuyển hàng hóa quốc tế đường hàng không

  Vận chuyển hàng đóng ghép container, hàng kho CFS - CFS

  Dịch vụ khai báo hải quan hàng hóa xuất nhập khẩu

  Dịch vụ vận chuyển nội địa bằng xe tải, xe đầu kéo đến kho, xưởng khách hàng

  Dịch vụ xin giấy phép nhập khẩu, công bố, hợp quy, hợp chuẩn, kiểm định, kiểm tra chất lượng

  Nếu bạn đang tìm kiếm một công ty logistics đáng tin cậy tại Việt Nam, hãy liên hệ với công ty logistics chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

   
 8. dangnga

  dangnga Member

  Tham gia ngày:
  15/3/23
  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Nghề nghiệp:
  N/A
  Nơi ở:
  N/A
  Web:

  THỦ TỤC NHẬP KHẨU GỖ


  Nhập khẩu gỗ tự nhiên cần những gì ?

  Hồ sơ và quy trình kiểm dịch thực vật gỗ tự nhiên ra sao ?

  Cách khai báo hải quan hàng gỗ tự nhiên như thế nào ?

  Bộ chứng từ nhập khẩu gỗ tự nhiên gồm những gì ?


  [​IMG]


  Thủ tục nhập khẩu gỗ tự nhiên

  Gỗ tự nhiên không nằm trong Danh mục hàng hóa cấm nhập khẩu hay hạn chế nhập khẩu. Tuy nhiên, các doanh nghiệp còn khá lúng túng trong việc nhập khẩu gỗ từ nước ngoài về Việt Nam.

  Để làm thủ tục hải quan nhập khẩu gỗ vào Việt Nam, quý doanh nghiệp cần phải căn cứ vào Danh mục các loài động vật, thực vật hoang dã thuộc quản lý của Công ước CITES ban hành kèm theo Thông tư số 04/2017/TT-BNNPTNT của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Đông thời, tra cứu theo tên khoa học của loại gỗ mà doanh nghiệp bạn dự kiến nhập khẩu xem có thuộc các Phụ lục của Công ước CITES hay không.

  · Trường hợp mặt hàng gỗ không thuộc các Phụ lục của Công ước CITES thì doanh nghiệp có thể nhập khẩu mặt hàng gỗ đó mà không cần phải xin giấy phép của Cơ quan CITES Việt Nam.

  · Trường hợp mặt hàng gỗ thuộc Phụ lục I của Công ước CITES thì doanh nghiệp không được nhập khẩu mặt hàng gỗ đó.

  · Trường hợp mặt hàng gỗ thuộc Phụ lục II, III của Công ước CITES thì khi nhập khẩu phải có giấy phép của Cơ quan CITES Việt Nam cấp.

  Về thủ tục hải quan, doanh nghiệp chỉ cần yêu cầu doanh nghiệp nước xuất khẩu cung cấp giấy kiểm dịch – Phytosanytary bản gốc.


  Hồ sơ và quy trình kiểm dịch thực vật cho gỗ tự nhiên:

  · Tạo tài khoản cho doanh nghiệp trên hệ thống thông tin 1 của quốc gia.

  · Up hồ sơ kiểm dịch gồm: Giấy đăng ký theo form trên hệ thống, đính kèm phytosanytary, giấy phép kiểm dịch nếu có, bill of lading, hợp đồng, Invoice, Packing list. Chờ sửa đổi bổ sung đến lúc đơn đăng ký được phê duyệt.

  · Chuẩn bị 1 bộ hồ sơ để nộp:

  · Hợp đồng, Invoice, Packing list, Bill of lading: 1 bản chụp

  · Phytosanytary: 1 bản gốc

  · Lấy mẫu tại cảng;

  · Đăng ký lấy mẫu tại cảng

  · Chờ kết quả kiểm dịch up lên hệ thống và ra bản cứng hết quả kiểm dịch

  · Nộp kết quả kiểm dịch cho cơ quan hải quan và làm tiếp thủ tục thông quan hàng hóa


  Hồ sơ làm thủ tục hải quan hàng gỗ tự nhiên gồm có:

  · Invoice, Packing list: bản chụp (ký, đóng dấu, chức danh và không đóng dấu: sao y bản chính)

  · Bill (Vận đơn): Original bill, hoặc Telex bill, Surrender bill (bản chụp)

  · Hóa đơn cước biển và hóa đơn CIC: trường hợp mua giá FOB.

  · Hóa đơn phụ phí tại cảng xuất: trường hợp mua giá EXW

  · Kết quả kiểm dịch thược vật.

  Công ty logistics Việt Nam

  Công ty logistics chúng tôi được thành lập từ năm 2008, đến nay công ty đã hỗ trợ hơn 1000 doanh nghiệp hoàn tất thủ tục hải quan và vận chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu cho đối tác

  Tại Việt Nam công ty logistics chúng tôi có hệ thống văn phòng chi nhánh khắp 3 miền như Hà Nội, Hải Phòng, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Bắc Ninh, Bình Dương. và hơn 300 nhân sự

  Công ty logistics cước vận chuyển toàn cầu có mạng lưới chi nhánh, đối tác rộng khắp từ China, Taiwan, Korea, Singapore, Malaysia...tới châu Âu, châu Mỹ , Úc luôn đảm bảo cho việc giao nhận hàng hóa đến tay khách hàng được nhanh và an toàn nhất.


  Công ty logistics vận chuyển quốc tế - cuocvanchuyen.vn

  ·Vận chuyển hàng hóa quốc tế đường biển

  ·Vận chuyển hàng hóa quốc tế đường hàng không

  ·Vận chuyển hàng đóng ghép container, hàng kho CFS - CFS

  ·Dịch vụ khai báo hải quan hàng hóa xuất nhập khẩu

  ·Dịch vụ vận chuyển nội địa bằng xe tải, xe đầu kéo đến kho, xưởng khách hàng

  ·Dịch vụ xin giấy phép nhập khẩu, công bố, hợp quy, hợp chuẩn, kiểm định, kiểm tra chất lượng


  Nếu bạn đang tìm kiếm một công ty logistics đáng tin cậy tại Việt Nam, hãy liên hệ với công ty logistics chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.
   
 9. CVC09

  CVC09 Member

  Tham gia ngày:
  25/4/23
  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  N/A
  Nghề nghiệp:
  N/A
  Nơi ở:
  N/A
  Web:
  N/A

  GIÁ CƯỚC VẬN CHUYỂN HÀNG CONT TỪ HẢI PHÒNG ĐI YOKOHAMA


  Giá cước vận chuyển hàng từ Hải Phòng đi Yokohama là bao nhiêu?

  Giá cước vận chuyển từ Hải Phòng đi Yokohama gồm những phụ phí nào?

  Giá vận chuyển từ Hải Phòng đến những cảng chính của Nhật Bản?


  Giới thiệu về cảng Yokohama, Nhật Bản:

  Yokohama nằm bên vịnh phía nam của Tokyo, thuộc tỉnh Kanagawa của đảo chính Honshuu, và có dân số đông đứng thứ hai đất nước mặt trời mọc. Yokohama là một trong những đô thị không chỉ đẹp mà còn hiện đại bậc nhất với rất nhiều cơ sở hạ tầng , nghiên cứu khoa học hiện đại


  Chính vì lẽ đó , Yokohama trở thành một trong những thành phố cảng bậc nhất của Nhật Bản , đóng góp không nhỏ vào sự phát triển kinh tế của đất nước


  Giới thiệu về cảng Hải Phòng, Viêt Nam:

  Cảng Hải Phòng là cụm cảng tổng hợp cấp quốc gia, lớn nhất miền Bắc và đứng thứ 2 Việt Nam sau cảng Hồ Chí Minh. Đây là cửa ngõ giao thương hàng hóa quốc tế có tiềm năng phát triển đa dạng nhất hiện nay. Về vị trí, cảng nằm trên địa phận ba quận Hồng Bàng, Ngô Quyền và Hải An.


  Cảng Hải Phòng là cảng có lưu lượng hàng hóa thông qua lớn nhất ở phía Bắc Việt Nam, có đầy đủ hệ thống thiết bị hiện đại và cơ sở hạ tầng, an toàn, phù hợp với thương mại quốc tế.

  Các hãng tàu vận chuyển hàng hóa từ Hải Phòng đi Yokohama:

  Hiện nay có rất nhiều hãng tàu khai thác tuyến Hải Phòng-Yokohama với lịch trình đa dạng và giá cả phả chăng như : YML , ONE , SITC , KMTC , TSL ,,,


  Cước vận chuyển hàng từ Hải Phòng đi Yokohama:
  [​IMG]  Thời gian vận chuyển từ Hải Phòng - Yokohama: 7-9 ngày

  Ngày tàu chạy từ Hải Phòng - Yokohama: Thứ 2,3,4,5,7 hàng tuần


  Ngoài cước vận chuyển bằng đường biển (Ocean Freight), các phụ phí khác (Local charge) tại Việt Nam có thể kể đến: phí THC (Terminal Handling Charge), phí chứng từ (Doc Fee), phí nêm phong container (Seal Fee), phí khai Manifest điện tử cho các lô hàng hóa xuất khẩu sang Nhật Bản ( Advance Filing Rules : AFR )

  Khi hàng hóa được vận chuyển từ cảng Hải Phòng đến Yokohama, doanh nghiệp nhập khẩu cũng cần chi trả các chi phí local charge tại cảng nhập khẩu, phí handling để nhận lệnh giao hàng từ hãng tàu hoặc các công ty forwarder.


  Những chứng từ và thông tin cần lưu ý đối với hàng xuất khẩu từ Việt Nam vào thị trường Nhật Bản:


  Khi xuất khẩu hàng hóa từ Việt Nam vào Nhật Bản, các doanh nghiệp cần lưu ý về các chứng từ đặc biệt theo tính chất hàng hóa. Ví dụ, sản phẩm gỗ sẽ được yêu cầu những chứng từ như: Fumigation (Biên bản chứng nhận hun trùng), sản phẩm nông sản sẽ được yêu cầu Phytosanitary Certificate (Chứng nhận kiểm dịch thực vật,…và quan trọng nhất là C/O (Certificate of Origin - Chứng nhận nguồn gốc xuất xứ) từ nhà xuất khẩu, để giúp doanh nghiệp nhập khẩu tại Nhật Bản được hưởng ưu đãi về thuế quan.


  Công ty vận chuyển quốc tế - Giá cước vận tải biển, hàng không.

  Công ty logistics chúng tôi được thành lập từ năm 2008, đến nay công ty đã hỗ trợ hơn 1000 doanh nghiệp hoàn tất thủ tục hải quan và vận chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu cho đối tác

  Tại Việt Nam công ty logistics chúng tôi có hệ thống văn phòng chi nhánh khắp 3 miền như Hà Nội, Hải Phòng, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Bắc Ninh, Bình Dương. và hơn 300 nhân sự

  Công ty logistics cước vận chuyển toàn cầu có mạng lưới chi nhánh, đối tác rộng khắp từ China, Taiwan, Korea, Singapore, Malaysia...tới châu Âu, châu Mỹ , Úc luôn đảm bảo cho việc giao nhận hàng hóa đến tay khách hàng được nhanh và an toàn nhất.

  Công ty logistics cước vận chuyển quốc tế - cuocvanchuyen.vn

  Vận chuyển hàng hóa quốc tế đường biển

  Vận chuyển hàng hóa quốc tế đường hàng không

  Vận chuyển hàng đóng ghép container, hàng kho CFS - CFS

  Dịch vụ khai báo hải quan hàng hóa xuất nhập khẩu

  Dịch vụ vận chuyển nội địa bằng xe tải, xe đầu kéo đến kho, xưởng khách hàng

  Dịch vụ xin giấy phép nhập khẩu, công bố, hợp quy, hợp chuẩn, kiểm định, kiểm tra chất lượng


  Nếu bạn đang tìm kiếm một công ty logistics đáng tin cậy tại Việt Nam, hãy liên hệ với công ty logistics chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.
   
 10. Dangconstruction

  Dangconstruction Member

  Tham gia ngày:
  19/4/23
  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  N/A
  Nghề nghiệp:
  N/A
  Nơi ở:
  N/A
  Web:
  N/A

  GIÁ CƯỚC VẬN CHUYỂN TỪ HẢI PHÒNG ĐI ĐÀI LOAN (TAIWAN)


  Giá cước vận chuyển hàng từ Hải Phòng đi Đài Loan là bao nhiêu?

  Giá cước vận chuyển từ Hải Phòng đi Đài Loan gồm những phụ phí nào?

  Giá vận chuyển từ Hải Phòng đến những cảng chính của Đài Loan?


  Xuất khẩu hàng hóa từ Việt Nam đi Đài Loan

  Đài Loan thường được xem là một trong các thị trường xuất khẩu tiềm năng với thị hiếu đa dạng, đồng thời nước này đóng vai trò trung gian cho nhiều chủng loại sản phẩm của Việt Nam xuất sang các thị trường Âu, Mỹ và Đông Á. Mối quan hệ kinh tế và thương mại giữa Việt Nam và Đài Loan đã phát triển tích cực trong những năm gần đây.

  Nhiều doanh nghiệp Đài Loan đã đầu tư vào Việt Nam trong các lĩnh vực như chế biến, sản xuất, và công nghệ thông tin. Điều này đã góp phần thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam.Việt Nam thường xuất khẩu các sản phẩm như dệt may, giày dép, điện tử, và các mặt hàng chế biến thực phẩm đến Đài Loan.


  Cước vận chuyển hàng container từ Hải Phòng đi Đài Loan

  Hiện tại cước vận chuyển từ Hải Phòng đến các cảng Keelung, Taichung của Đài Loan đang rất tốt.


  Cước vận chuyển từ Hải Phòng đi Keelung, Taiwan:  Tàu chạy Hải Phòng đi Keelung thứ 4 hàng tuần

  Thời gian vận chuyển từ Hải Phòng đến Keelung: 5-6 ngày


  Cước vận chuyển từ Hải Phòng đi Taichung, Taiwan:
  Tàu chạy Hải Phòng đi Taichung, Taiwan chủ nhật hàng tuần

  Thời gian vận chuyển từ Hải Phòng đến Taichung, Taiwan: 3-5 ngày


  Công ty vận chuyển quốc tế - Giá cước vận tải biển, hàng không.

  Công ty logistics chúng tôi được thành lập từ năm 2008, đến nay công ty đã hỗ trợ hơn 1000 doanh nghiệp hoàn tất thủ tục hải quan và vận chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu cho đối tác

  Tại Việt Nam công ty logistics chúng tôi có hệ thống văn phòng chi nhánh khắp 3 miền như Hà Nội, Hải Phòng, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Bắc Ninh, Bình Dương. và hơn 300 nhân sự

  Công ty logistics cước vận chuyển toàn cầu có mạng lưới chi nhánh, đối tác rộng khắp từ China, Taiwan, Korea, Singapore, Malaysia...tới châu Âu, châu Mỹ , Úc luôn đảm bảo cho việc giao nhận hàng hóa đến tay khách hàng được nhanh và an toàn nhất.


  Công ty logistics cước vận chuyển quốc tế - cuocvanchuyen.vn

  Vận chuyển hàng hóa quốc tế đường biển

  Vận chuyển hàng hóa quốc tế đường hàng không

  Vận chuyển hàng đóng ghép container, hàng kho CFS - CFS

  Dịch vụ khai báo hải quan hàng hóa xuất nhập khẩu

  Dịch vụ vận chuyển nội địa bằng xe tải, xe đầu kéo đến kho, xưởng khách hàng

  Dịch vụ xin giấy phép nhập khẩu, công bố, hợp quy, hợp chuẩn, kiểm định, kiểm tra chất lượng


  Nếu bạn đang tìm kiếm một công ty logistics đáng tin cậy tại Việt Nam, hãy liên hệ với công ty logistics chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.
   
 11. Cuocvanchuyenvn

  Cuocvanchuyenvn Member

  Tham gia ngày:
  21/3/23
  Bài viết:
  17
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nữ
  Nghề nghiệp:
  N/A
  Nơi ở:
  N/A
  Web:

  THỦ TỤC NHẬP KHẨU MÁY NÔNG NGHIỆP


  Nhập khẩu máy móc nông nghiệp vào Việt Nam có khó không?

  Máy móc nông nghiệp có phải làm kiểm định không?

  Các giấy tờ cần thiết để nhập khẩu máy móc nông nghiệp?

  Mã HS máy móc nông nghiệp là gì?

  Thuế nhập khẩu máy móc nông nghiệp là bao nhiêu?


  Nhập khẩu máy móc nông nghiệp đang là nhu cầu rất lớn của nhiều doanh nghiệp hiện nay cũng như nhu cầu về máy móc để phát triển nông nghiệp trong nước tăng cao. Trước đây mặt hàng máy móc nông nghiệp thuộc diện kiểm tra chất lượng khi nhập khẩu theo quy định của nhà nước, được quy định tại thông tư số 50/2010/TT-BNNPTNT.

  Tuy nhiên để đẩy mạnh việc cộng nghiệp hóa trong xản xuất nông nghiệp, Nhà nước đã ban hàng thông tư 28/2017/TT-BTNNPTNT đã loại bỏ nhóm máy móc nông nghiệp ra khỏi danh mục phải kiểm tra chất lượng. Do vậy hàng máy nông nghiệp mới 100% hiện tại không phải kiểm tra chất lượng khi nhập khẩu.

  Do mặt hàng máy móc, hàng mới 100% không thuộc danh mục hàng hóa quản lý chuyên ngành hay xin giấy phép nên doanh nghiệp làm thủ tục nhập khẩu bình thường.


  Bộ chứng từ khai báo hải quan nhập khẩu máy móc nông nghiệp bao gồm:

  – Tờ khai hải quan nhập khẩu

  – Commercial Invoice (hóa đơn thương mại)

  – Packing list (phiếu đóng gói hàng hóa)

  – Commercial Contract (hợp đồng thương mại)

  – Bill of Lading (vận đơn đường biển)

  – C/O (giấy chứng nhận xuất sứ cảu hàng hóa).

  Đối với máy nông nghiệp đã qua sử dụng có HS code thuộc phạm vi điều chỉnh của thông tư 23/2015/TT-BKHC thì khi nhập khẩu cần làm giám định và kết quả giám định phải thỏa 2 điều kiện sau:

  - Máy được xuất xưởng không quá 10 năm tính đến thời điểm nhập khẩu.

  - Tình trạng máy móc phải mới trên 80%.

  Khi thỏa 2 điều kiện trên thì doanh nghiệp cần chuẩn bị những giấy tờ sau để làm thủ tục hải quan nhập khẩu máy móc đã qua sử dụng:


  Bộ chứng khai báo hải quan nhập khẩu máy móc nông nghiệp bao gồm:

  – Tờ khai hải quan nhập khẩu

  – Commercial Invoice (hóa đơn thương mại)

  – Packing list (phiếu đóng gói hàng hóa)

  – Commercial Contract (hợp đồng thương mại)

  – Bill of Lading (vận đơn đường biển)

  – C/O (giấy chứng nhận xuất sứ cảu hàng hóa).

  – Giấy chứng nhận xuất xưởng máy móc của nhà sản xuất. Trong đó phần chi tiết kỹ thuật thể hiện rõ năm sản xuất, số seri, chủng loại và tiêu chuẩn sản xuất của thiết bị.


  Các bước thực hiện kiểm định xe như sau:

  Bước 1: Doanh Nghiệp nộp đầy đủ các giấy tờ nhập khẩu, cơ quan Hải Quan sẽ tiếp nhận và tiến hành thủ tục kiểm hóa thực tế.

  Bước 2: Yêu cầu trung tâm kiểm định đến để kiểm định % tình trạng của máy. Nếu máy đạt độ mới trên 80% và phù hợp tiêu chuẩn Việt Nam thì trung tâm kiểm định sẽ phát hành chứng thư giám định.

  Bước 3: Nộp chứng thư giám định bổ sung cho hải quan để thông quan.

  Mặt hàng máy nông nghiệp được hưởng mức thuế giá trị gia tăng 0% và thuế nhập khẩu sẽ dựa vào HS code của từng loại mặt hàng.


  Công ty logistics Việt Nam

  Công ty logistics chúng tôi được thành lập từ năm 2008, đến nay công ty đã hỗ trợ hơn 1000 doanh nghiệp hoàn tất thủ tục hải quan và vận chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu cho đối tác

  Tại Việt Nam công ty logistics chúng tôi có hệ thống văn phòng chi nhánh khắp 3 miền như Hà Nội, Hải Phòng, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Bắc Ninh, Bình Dương. và hơn 300 nhân sự

  Công ty logistics cước vận chuyển toàn cầu có mạng lưới chi nhánh, đối tác rộng khắp từ China, Taiwan, Korea, Singapore, Malaysia...tới châu Âu, châu Mỹ , Úc luôn đảm bảo cho việc giao nhận hàng hóa đến tay khách hàng được nhanh và an toàn nhất.

  Công ty logistics vận chuyển quốc tế - cuocvanchuyen.vn

  · Vận chuyển hàng hóa quốc tế đường biển

  · Vận chuyển hàng hóa quốc tế đường hàng không

  · Vận chuyển hàng đóng ghép container, hàng kho CFS - CFS

  · Dịch vụ khai báo hải quan hàng hóa xuất nhập khẩu

  · Dịch vụ vận chuyển nội địa bằng xe tải, xe đầu kéo đến kho, xưởng khách hàng

  · Dịch vụ xin giấy phép nhập khẩu, công bố, hợp quy, hợp chuẩn, kiểm định, kiểm tra chất lượng


  Nếu bạn đang tìm kiếm một công ty logistics đáng tin cậy tại Việt Nam, hãy liên hệ với công ty logistics chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.


  Tags : # thủ tục nhập khẩu máy nông nghiệp, # công ty nhập khẩu máy nông nghiệp, # giá cước nhập khẩu máy nông nghiệp, # công ty logistics vận chuyển máy nông nghiệp, # cước vận chuyển máy nông nghiệp
   
 12. dangnga

  dangnga Member

  Tham gia ngày:
  15/3/23
  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Nghề nghiệp:
  N/A
  Nơi ở:
  N/A
  Web:

  GIÁ CƯỚC VẬN CHUYỂN HÀNG LẺ TỪ HONGKONG VỀ VIỆT NAM


  Giá vận chuyển hàng lẻ từ Hongkong về Việt Nam là bao nhiêu?

  Giá cước vận chuyển hàng lẻ từ Hongkong về Việt Nam là bao nhiêu?

  Nhập khẩu từ Hongkong bao gồm những phí gì?

  Vận chuyển hàng hóa từ Hongkong về Việt Nam trong bao lâu?


  Giới thiệu về cảng Hongkong


  Hồng Kông là một trong những cảng container quốc tế nhộn nhịp nhất trên thế giới. Cảng đã xử lý gần 17 triệu TEU container vào năm 2022. Cảng cung cấp hơn 240 dịch vụ vận chuyển container quốc tế mỗi tuần kết nối đến hơn 460 điểm đến trên toàn thế giới.

  Vị trí của các cơ sở cảng chính, bao gồm bến container, bến thương mại đường sông, khu vực giữa dòng, khu vực vận chuyển hàng hóa công cộng (PCWA) và các cơ sở hỗ trợ (ví dụ: nhà máy đóng tàu và khu tránh bão).

  Vào năm 2022, Cảng container Kwai Chung-Tsing Yi đã xử lý khoảng 12,9 triệu TEU, chiếm khoảng 77% sản lượng container qua cảng. 23% còn lại được xử lý tại các khu vực giữa dòng, bến thương mại đường sông, PCWA, phao và nơi neo đậu cũng như các bến cảng khác.

  Có 9 terminal chính được vận hành bởi năm nhà khai thác khác nhau gồm Modern Terminals Ltd (MTL), Hong Kong International Terminals Ltd (HIT), COSCO-HIT Terminals (Hong Kong) Ltd (CHT), Goodman DP World Hong Kong Ltd và Asia Container Terminals Ltd (HÀNH ĐỘNG). Các cảng chiếm 279 ha đất, cung cấp 24 bến và 7.794 mét mặt nước sâu.


  Tổng quan nhập khẩu từ Hongkong về Việt Nam


  [​IMG]


  Năm 2021, Hồng Kông xuất khẩu 2,88 tỷ USD sang Việt Nam. Các sản phẩm chính xuất khẩu từ Hồng Kông sang Việt Nam là Mạch tích hợp ($326 triệu), Pin điện ($247 triệu) và Sắt phế liệu ($233 triệu). Trong 26 năm qua, xuất khẩu của Hồng Kông sang Việt Nam đã tăng với tốc độ hàng năm là 6,01%, từ 632 triệu USD năm 1995 lên 2,88 tỷ USD vào năm 2021.

  Thông thường hàng nguy hiểm từ Trung Quốc về Việt Nam sẽ phải chuyển từ cảng Hongkong.


  Giá cước vận chuyển LCL từ Hongkong về Việt Nam


  Thời gian vận chuyển: 2-3 ngày


  Để kiểm tra giá cước chi tiết, hãy liên hệ chúng tôi. Ngoài cước vận chuyển bằng đường biển (Ocean Freight), các phụ phí khác (Local charge) tại Việt Nam có thể kể đến: phí THC (Terminal Handling Charge), phí chứng từ (Doc Fee), Phí cân bằng cont (Container Imbalance Charge), phí kho hàng lẻ (CFS), Phí giảm thải lưu huỳnh (LSS). Khi hàng hóa được vận chuyển từ cảng Hongkong về Việt Nam, doanh nghiệp nhập khẩu cũng cần chi trả các chi phí local charge tại cảng nhập khẩu, phí handling để nhận lệnh giao hàng từ hãng tàu hoặc các công ty forwarder.


  Các chứng từ khai báo hải quan khi nhập khẩu:


  + Commercial Invoice (Hóa đơn thương mại)

  + Packing List (Phiếu đóng gói)

  + Bill of Lading (Vận đơn đường biển/ đường hàng không)

  + Certificate of Origin (Chứng nhận nguồn gốc xuất xứ - Nếu có): Form E

  + Tờ khai hải quan nhập khẩu

  + Sales Contract (Hợp đồng Thương mại - Nếu có)


  Những chứng từ cần thiết khác (tùy theo yêu cầu của mỗi mặt hàng)

  Health Ceritificate (Giấy chứng nhận kiểm dịch động vật đối với sản phẩm có ngườn gốc từ động vật)

  Phytosanitary certificate (Giấy chứng nhận kiểm dịch thực vật đối với sản phẩm nông sản)

  Cùng các chứng từ khác...


  Công ty logistics vận chuyển quốc tế - cuocvanchuyen.vn


  • Vận chuyển hàng hóa quốc tế đường biển

  • Vận chuyển hàng hóa quốc tế đường hàng không

  • Vận chuyển hàng đóng ghép container, hàng kho CFS - CFS

  • Dịch vụ khai báo hải quan hàng hóa xuất nhập khẩu

  • Dịch vụ vận chuyển nội địa bằng xe tải, xe đầu kéo đến kho, xưởng khách hàng

  • Dịch vụ xin giấy phép nhập khẩu, công bố, hợp quy, hợp chuẩn, kiểm định, kiểm tra chất lượng


  Để biết thêm thông tin chi tiết, quý doanh nghiệp có thể liên hệ chúng tôi.

  Công ty logistics cuocvanchuyen hân hạnh được phục vụ quý doanh nghiệp và hy vọng có cơ hội hợp tác với quý doanh nghiệp trong thời gian sớm nhất.  Tags # GIÁ CƯỚC VẬN CHUYỂN HÀNG LẺ TỪ HONGKONG VỀ VIỆT NAM, cước vận chuyển từ hongkong về việt nam, công ty logistics vận chuyển hàng lẻ từ hongkong về việt nam, công ty cước vận chuyển hàng lẻ từ hongkong vể việt nam