1. Tổng hợp market chúc mừng năm mới 2023 file corel: Tại đây
  Dismiss Notice

Làm sao để có thêm nghị lực

Thảo luận trong 'Ý nghĩa cuộc sống' bắt đầu bởi Trần Văn Cường, 2/10/18.

 1. Trần Văn Cường

  Trần Văn Cường Administrator Thành viên BQT Graphic Designer

  Tham gia ngày:
  26/7/18
  Bài viết:
  4,309
  Đã được thích:
  30
  Điểm thành tích:
  48
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Thợ QC
  Nơi ở:
  Quảng Ninh
  Web:

  Tôi còn nhớ 2 năm trước đây tôi đã từng mất ngủ. Tôi đã phải đấu tranh với việc đưa ra những quyết định đúng đắn. Tôi chỉ ngủ 4 tiếng, và khi tôi được đưa những món ăn tốt cho sức khỏe và không tốt cho sức khỏe để lựa chọn, điều đó thực sự khó đối với tôi để chọn ra cái tốt hơn.

  [​IMG]
  2 năm sau, tôi ngủ nhiều và dễ dàng hơn trong việc đưa ra những quyết định. Cho dù bạn cần kiềm chế trước những thứ không tốt cho sức khỏe, hay bạn cần đưa ra những dự án mới cho công việc, ngủ nhiều sẽ giúp bạn làm những điều đó dễ dàng hơn.

  Tôi có thể minh chứng điều đó từ kinh nghiệm bản thân. Lời khuyên đầu tiên để có 1 nguồn ý chí mạnh mẽ là phải ngủ đủ giấc. Khi bạn không ngủ đủ giấc bạn dễ bị áp lực, thèm muốn và cám dỗ. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc thiếu ngủ giống như say rượu nên đó không phải là lúc thích hợp để đưa ra những quyết định. Và ngủ quá ít được xem như là nguyên nhân dẫn đến bệnh suy giảm trí nhớ. Vì thế ngủ đủ giấc là 1 trong yếu tố quan trọng bạn có thể làm để nâng cao sức mạnh ý chí.


  Cũng giống như việc bạn đến phòng thể dục để tăng cơ và khỏe mạnh hơn, bạn có thể làm điều tương tự cho bộ não của bạn. Suy ngẫm chính là hành động bạn cần làm để huấn luyện não bộ. Điều này giúp não bạn phát triển hơn, tập hợp nhiều chất xám hơn giống như xây dựng cơ bắp từ những bài tập thể dục. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng thùy não trước của những người hay suy tư cũng có nhiều chất xám hơn. Thùy não trước chính là vùng quyết định đưa ra những sự lựa chọn và sản sinh sức mạnh ý chí . Đó là phần não bộ khiến bạn nói không với những thứ không tốt cho sức khỏe. Đó cũng là phần não bộ giúp thức tỉnh để bạn có thể bắt đầu kế hoạch làm việc của mình.

  Và kết quả của việc suy tư thật hấp dẫn chỉ cần vài tuần để quen với việc đó. Chúng ta có thể quan sát thấy sự thay đổi về cấu trúc của não bộ. Bạn không cần phải ngồi thiên hàng giờ liền, chỉ cần một chút thôi cũng đã có hiệu quả. Bạn có thể bắt đầu với 5 phút tập ngồi thiền và tập trung vào nhịp thở rồi nâng lên thành 10, 15 hay bao lâu bạn muốn, sẽ tốt hơn và thích hợp hơn nếu bạn làm như vậy trong 5 phút nếu chưa thích nghi được. Vì cá nhân tôi khuyên rằng nên bắt đầu với 5 phút nếu bạn chỉ mới bắt đầu.

  Tôi cũng có hàng tấn email và tin nhắn để kiểm tra mỗi buổi sáng khi thức dậy. Tôi phải dành hàng giờ liền để làm điều đó. Toàn thời gian của tôi chỉ để dành cho công việc, tôi gần như kiệt sức vì nó. Đó là lí do vì sao sức mạnh ý chí giống như cơ bắp. Tôi mệt mỏi, giống như việc đi đến phòng gym để tập tạ, nhưng thay vì tập tạ trước, bạn lại quyết định tập chạy bộ trên máy 2 tiếng rồi mới nâng tạ.Chạy bộ có thể làm bạn không còn đủ năng lượng để nâng tạ nữa, thế là bằng cách này, việc tập thể dục của bạn chẳng có hiệu quả.

  Đó cũng chính là cơ cấu hoạt động của não bộ. Bạn khởi hành 1 ngày với sức mạnh ý chí và rồi ý chí của bạn bị suy yếu và suy yếu dần. Điều quan trọng nhất là khi thức dậy nên làm là tôi bắt đầu việc sáng tạo công việc. Tôi không bao giờ kiểm tra tin nhắn vào sáng sớm trước tiên nữa. Vì tôi biết sức mạnh ý chí của tôi sẽ bị hao mòn.

  Tôi biết nhiều người thức dậy là liền lập tức cập nhật facebook hoặc những thứ khác. Điều đó đâu có quan trọng. Đừng làm vậy nữa. Bạn sẽ làm cạn dần sức mạnh ý chí. Bạn sẽ chẳng còn đủ để làm những việc thực sự quan trọng. Thay vào đó, thức dậy và làm những việc quan trọng đầu tiên trước khi sức mạnh ý chí của bạn cạn dần.

  Đó chính là 3 ý tưởng từ cuốn sách mà tôi yêu thích, Chính nó đã ảnh hưởng đến cuộc đời tôi. Tóm tắt lại 1 cách ngắn gọn…

  1. Hãy bảo đảm rằng bạn không thiếu ngủ. Ngủ không đủ giấc chính là 1 trong những kẻ thù đáng gờm đối với sức mạnh ý chí của bạn.
  2. Cũng như việc bạn tập thể dục để tạo cơ bắp, bạn có thể tập ngồi thiền.
  3. Sức mạnh ý chí cũng như cơ bắp. Nó cũng biết mệt.
  Đừng thức dậy và lên facebook ngay vào sáng sớm hoặc làm bất cứ thứ gì khác.

  Điều đó không quan trọng, thay vào đó hãy làm những điều quan trọng nhất.
   

  Bình Luận Bằng Facebook