1. Tổng hợp market chúc mừng năm mới 2023 file corel: Tại đây
  Dismiss Notice

[Share]Khám phá về cách thiết kế giao diện của các quốc gia trên thế giới

Thảo luận trong 'Học Photoshop' bắt đầu bởi Hồ Hữu Cường, 2/10/18.

 1. Hồ Hữu Cường

  Hồ Hữu Cường Bẩu Editor Thành viên BQT Graphic Designer

  Tham gia ngày:
  19/8/18
  Bài viết:
  565
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Video editer
  Nơi ở:
  N/A
  Web:
  N/A

  Khi nói đến thiết kế giao diện người dùng (UI/UX Design), chúng tôi nhận thấy rằng có nhiều thứ để tìm hiểu chứ không đơn thuần chỉ là hoàn thành các dự án và gửi nó cho khách hàng. Vì vậy, chúng ta cần phải tìm hiểu sâu hơn để phát triển và tìm các giải pháp thiết kế hiệu quả.

  Bài viết này tập trung vào kinh nghiệm của chúng tôi với các sản phẩm được phát triển với các đối tượng mục tiêu nằm ở các nền văn hóa khác nhau và cách UX/UI Design thay đổi theo từng trường hợp.

  Nhật Bản

  Chúng tôi đã làm việc với một startup Nhật Bản, tương tự như Uber, nhưng với hệ thống quản lý riêng của mình. Trong trường hợp này, chúng tôi đã sử dụng kiểu "cartoonish" được phản ánh trong việc lựa chọn màu sắc, phông chữ và các yếu tố đồ họa khác. Tính thẩm mỹ này nhằm vào một đối tượng cụ thể có sở thích hình ảnh riêng biệt vượt xa các tiêu chuẩn về cookie cutter. Mặc dù thao tác có vẽ lặp đi lặp lại, nhưng tạo ra một cảm giác vui tươi.

  [​IMG]

  Ả Rập Xê Út và UAE

  Việc đột nhập vào thị trường Ả Rập không phải là một bước đi trong công viên, và phát triển UX/UI phải đáp ứng theo cách độc đáo mà người dùng từ các quốc gia này tương tác với các giao diện di động. Sau lời mời của khách hàng, chúng tôi đã đến thăm Ả Rập Xê Út và Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất, làm quen với truyền thống và văn hóa của họ. Ngay cả việc thích ứng với giao diện của ứng dụng với kiểu chữ Ả Rập đã có tác động rõ ràng đến thiết kế tổng thể.

  [​IMG]

  Trung Quốc

  Thị trường Trung Quốc là tương đối khép kín, và thị trường này chứa rất nhiều dịch vụ từ nội địa, việc nhận được một hợp đồng có thể là một thách thức. Chúng tôi đã có cơ hội để làm việc trên một vài ứng dụng từ Trung Quốc và đi đến kết luận sau đây: tất cả các thiết kế đều tươi sáng, liên quan đến một phổ màu rộng lớn.

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  Nước Nga

  Thị trường Nga hơi lạc hậu về mặt thẩm mỹ thị giác. Không có nhiều cơ hội để khởi nghiệp và hầu hết các dự án hướng tới các doanh nghiệp đã được thành lập, như ngành ngân hàng, nơi các ứng dụng dành cho thiết bị di động được phát triển phù hợp với bản sắc và thương hiệu của công ty. Góc thiết kế đặc biệt của Nga liên quan đến các sáng tác kiểu mẫu, tương ứng với các nguyên tắc.

  [​IMG]

  [​IMG]

  Ấn Độ

  Điều đặc biệt của quốc gia này về thiết kế là niềm đam mê cho các hình minh họa, cho dù trên các giao diện di động hoặc web. Các phong cách phụ thuộc vào chủ đề sản phẩm, nhưng việc sử dụng các hình ảnh minh họa rất được ưa chuộng.

  [​IMG]

  [​IMG]

  Hoa Kỳ, Vương quốc Anh và EU

  Các thiết kế từ các quốc gia này có chung một xu hướng. Các yếu tố thiết kế được xây dựng theo các phương pháp hay nhất và hiện đại nhất, các thiết kế thường theo chủ nghĩa tối giản, nhiều không gian âm, phông chữ lớn và ít màu sắc. Thông thường, có sự nhấn mạnh về tính tương tác và chuyển đổi từ màn hình này sang màn hình khác.

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  Như trong các bài viết trước đây của chúng tôi, việc thiết kế giao diện người dùng cần phụ thuộc vào nhiều yếu tố và các nên văn hoá, việc không xem xét và phân tích nền văn hoá của một sản phẩm có thể ảnh hưởng tiêu cực đến thiết kế của bạn
   

  Bình Luận Bằng Facebook